vị trí của bạn Home bursa judi bola

ông park

p lực đối với người kế nhiệm ng Park【ông park】:Huấn luyện viên Gong Oh-kyun đã chính thức thay thế ô

ông park

Áp lực đối với người kế nhiệm ông Park

ông park

Huấn luyện viên Gong Oh-kyun đã chính thức thay thế ông Park Hang-seo dẫn dắt U23 Việt Nam sau khi kết thúc SEA Games 31. Nhìn vào bối cảnh hiện tại, có rất nhiều áp lực khiến cho khả năng thành công của tân huấn luyện viên U23 Việt Nam để ngỏ.

Tuyên dương 4 cầu thủ có đóng góp cho Đội tuyển U23 Việt Nam

Đội tuyển U23 Việt Nam dưới thời huấn luyện viên Park Hang-seo đã gặt hái được rất nhiều thành công. Đó là ngôi á quân U23 châu Á 2018, hạng Tư ASIAD 2018, đặc biệt là 2 chức vô địch SEA Games vào các năm 2019 và 2022.

U23 Việt Nam trong suốt 5 năm qua đã mang dấu ấn lớn đến từ huấn luyện viên Park Hang-seo. Do đó mà người kế nhiệm sẽ phải đối diện với cái bóng lớn. Sự so sánh sẽ là không tránh khỏi khi U23 Việt Nam sẽ hướng đến những mục tiêu lớn hơn trong tương lai. Đó là việc giành thứ hạng cao cũng như chinh phục tấm vé dự Olympic Paris 2024.

Việc phải dẫn dắt U23 Việt Nam dưới cái bóng lớn của ông Park Hang-seo sẽ tạo áp lực không nhỏ đối với huấn luyện viên Gong Oh-kyun. “Bóng đá chiến thắng” là điều mà ông Park từng nhiều lần nhắc đến khi làm việc ở Việt Nam. Những đúc kết mà ông Park rút ra trong quá trình dẫn dắt U23 và đội tuyển quốc gia thời gian qua có thể hữu ích với người kế nhiệm.

Đặc biệt, những áp lực đến từ truyền thông và người hâm mộ sẽ rất lớn. Chính ông Park đã nói rằng: “Dưới góc độ hiện tại, tôi không thể tham gia ý kiến giúp ông Gong Oh-kyun chọn người được. Nhưng ở góc độ nào đó tôi sẽ giúp ông ấy hiểu biết thêm về văn hóa, sự hiểu biết cầu thủ Việt Nam. Còn về áp lực, tôi hy vọng người hâm mộ, truyền thông sẽ giảm tải, giúp ông Gong sớm hòa nhập, có được thành công cùng bóng đá Việt Nam”.

Huấn luyện viên Park Hang-seo từng có “thế hệ vàng” với những cầu thủ chất lượng ngay thời điểm dẫn dắt U23 Việt Nam cách đây 5 năm. Điều đó đã giúp ông xây dựng lực lượng ở cả U23 và đội tuyển quốc gia thuận lợi. Có những cầu thủ đã đóng đinh vào thành công của ông Park 5 năm qua như: Quang Hải, Văn Hậu, Duy Mạnh, Công Phượng…

Còn ở thời điểm hiện tại, huấn luyện viên Gong Oh-kyun không có được một lực lượng tinh nhuệ với những cầu thủ xuất sắc như thời điểm bắt đầu của ông Park. Trong đội hình U23 Việt Nam hiện tại, huấn luyện viên Gong Oh-kyun lựa chọn 11 cầu thủ từng giành huy chương vàng SEA Games 31, cùng với đó là lực lượng đã được chọn lọc từ đội tuyển Olympic. Dù có nòng cốt là quân U23 Việt Nam lên ngôi vô địch SEA Games, nhưng nên nhớ rằng, ông Park Hang-seo lại dựa vào 3 nhân tố nằm ngoài độ tuổi ở giải đấu đó.

Với tân huấn luyện viên, U23 Việt Nam sẽ có những thay đổi chiến thuật khác thời ông Park. Chính huấn luyện viên Gong Oh-kyun đã nhắn nhủ với 11 cầu thủ vừa giành “vàng” SEA Games rằng: “Các bạn đang làm quen với một chiến thuật của huấn luyện viên Park Hang-seo, nhưng hiện tại, tôi đang sử dụng một chiến thuật khác. Hy vọng các bạn sẽ làm quen được với chiến thuật mới của tôi. Tất nhiên, 11 cầu thủ còn lại đã tập với tôi một thời gian ở Hà Nội nên nắm rõ hơn. Tôi mong các cầu thủ thi đấu hết mình. Kết quả thế nào tôi chịu trách nhiệm và các bạn hãy cố gắng hết sức vì màu cờ sắc áo đội tuyển”.

Việc thay đổi chiến thuật có thể khiến U23 Việt Nam “mới mẻ” hơn. Nhưng đó cũng có thể mang đến những rủi ro. Đó cũng là điều mà ban huấn luyện mới cần tính toán kỹ lưỡng. Trong buổi tập mới đây, tiền vệ Văn Công đã chia sẻ rằng: “Những ngày qua, huấn luyện viên Gong Oh-kyun đã cho các cầu thủ tập chiến thuật với xu hướng thiên về tấn công dựa theo sơ đồ 4-3-3. Khác với huấn luyện viên Park Hang-seo, thay vì chơi phòng ngự phản công, thầy mới muốn chúng tôi chơi tấn công nhiều hơn với các bài ban bật nhỏ”.

Chúng ta vẫn biết rằng, một trong những điều làm nên thành công của ông Park chính là xây dựng lối chơi phòng ngự có phần thực dụng. SEA Games 31 mới đây là một minh chứng rõ nhất. Nhưng sắp tới U23 Việt Nam sẽ trình làng một lối chơi tấn công. Đó cũng là điều đáng chờ đợi. Tuy nhiên, một vấn đề khác mà VFF cũng phải tính đến là khi tính thống nhất giữa U23 và đội tuyển quốc gia không còn như trước đây sẽ mang đến những cái khó cho cầu thủ lên tuyển.

Vòng chung kết U23 châu Á 2022 là giải đấu đầu tiên mà huấn luyện viên Gong Oh-kyun dẫn dắt U23 Việt Nam. Sân chơi mà ông Park từng bắt đầu và thành công. Hy vọng U23 Việt Nam sẽ mang đến những điều tích cực.

Cầu thủ nữ có “tiền lót tay”

Ngày 27/5, tại Thái Nguyên, Trung tâm Huấn luyện thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên (trực thuộc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên) đã ký kết hợp đồng với 3 vận động viên bóng đá nữ. Cụ thể, hậu vệ tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Mỹ Anh – người hùng World Cup bóng đá nữ Việt Nam đã được Thái Nguyên đề nghị phí hỗ trợ ký hợp đồng là 500 triệu đồng cho 2 năm hợp đồng, tổng thu nhập hàng tháng khoảng 30 triệu đồng/tháng. Lê Hoài Lương cũng được đề nghị phí hỗ trợ ký hợp đồng là 400 triệu đồng cho 2 năm hợp đồng, và tổng thu nhập là 30 triệu đồng/tháng.

Việc lần đầu tiên có chi phí hỗ trợ ký hợp đồng (hay còn gọi là “tiền lót tay” với bóng đá nữ không chỉ mang ý nghĩa cải thiện đời sống các cầu thủ. Quan trọng hơn, đây còn là bước tiến lịch sử, là kim chỉ nam hướng tới sự chuyên nghiệp hóa của bóng đá nữ nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

Cuối năm 2019, dư luận cả nước đã từng xôn xao trước thông tin đội bóng đá nữ Thái Nguyên đứng sát bên bờ vực giải thể. Việc thiếu kinh phí hoạt động đã khiến đội bóng này đi vào ngõ cụt. Khi đó, những nữ cầu thủ Thái Nguyên ra sân tập từ 5h sáng nhưng mỗi ngày chỉ có khoản tiền công 60.000 đồng và 100.000 đồng tiền ăn. Hằng tháng, tính 22 ngày chấm công, các cầu thủ nữ ở đây chỉ nhận được khoảng 1,3 triệu đồng.

Tập đoàn T&T Group đã và đang tiếp tục đầu tư, đặc biệt ủng hộ việc câu lạc bộ chủ động tìm kiếm các nhân sự chất lượng bổ sung cho đội bóng. Ban lãnh đạo câu lạc bộ bóng đá nữ Thái Nguyên T&T cam kết dài hạn, đặt mục tiêu trong 3-5 năm tới đây, đội bóng sẽ bước lên ngôi vô địch giải quốc gia.

H.H

Áp lực đối với người kế nhiệm ông Park

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trực tiếp bóng đá euro hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.virtualaurigny.com/405/ong-park/