vị trí của bạn Home link jasabola

Cầu thủ trẻ Việt Nam có cơ hội tập huấn tại Bỉ

Ngày 29.7, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF đã ký kết thoả thuận với câu lạc bộ bóng đá Deinze (Bỉ)

Ngày 29.7, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF đã ký kết thoả thuận với câu lạc bộ bóng đá Deinze (Bỉ) về hợp tác phát triển cầu thủ trẻ. 

Thị trường bóng đá đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam, trong đó PVF là nơi đào tạo, bồi dưỡng tài năng và cung cấp cầu thủ cho các đội bóng tại V.League và hạng Nhất. Với sự hợp tác này, đây là cơ hội để mở rộng, nghiên cứu và tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ tiệm cận với những nền bóng đá hàng đầu Châu Âu.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung – Phó Giám đốc PVF chia sẻ: “Ngoài công việc ở PVF, chúng tôi mong muốn các cầu thủ sẽ có cơ hội được trải nghiệm, học tập và thi đấu ở những môi trường bóng đá khác, đặc biệt là một đất nước có nền bóng đá phát triển như Bỉ. Ngoài ra, việc hợp tác này giúp hai bên có thể trao đổi kiến thức trong công tác huấn luyện bóng đá của các đội ngũ kỹ thuật”.

Theo kế hoạch, câu lạc bộ Deinze sẽ tổ chức tuyển chọn cầu thủ lứa tuổi 15-17 tại Việt Nam. Dự kiến vào tháng 10 tới đây, các cầu thủ được chọn sẽ có cơ hội đến Deinze (Bỉ) để học hỏi kinh nghiệm với đội học viện của câu lạc bộ với quãng thời gian kéo dài 3 tháng. 

Trong thời gian này, đôi bên sẽ cùng hợp tác nghiên cứu, tìm cơ hội để các cầu thủ trẻ và chuyên nghiệp của PVF có thời gian thử việc tại câu lạc bộ Deinze và chơi bóng ở Châu Âu trong tương lai.

Ông Esparraga – Giám đốc thể thao Deinze, cho biết: “Tôi có kinh nghiệm làm việc ở các quốc gia khác nhau và tôi hiểu tầm quan trọng của việc mở rộng đào tạo bóng đá ở cấp độ toàn cầu. Chúng tôi rất hoan nghênh việc tiếp đón cầu thủ trẻ Việt Nam tại Bỉ và hy vọng họ có thể tích lũy kinh nghiệm ở trong và cả ngoài sân cỏ”. 

Việc các trung tâm đào tạo trẻ tại Việt Nam như PVF hay trước đó là Hoàng Anh Gia Lai mở rộng hợp tác với các câu lạc bộ, các nền bóng đá hàng đầu Châu Âu là cơ hội rất lớn để phát triển toàn diện bóng đá trẻ và hướng đến phục vụ cho các đội tuyển quốc gia trong thời gian tới. 

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trực tiếp bóng đá euro hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.virtualaurigny.com/695/cau-thu-tre-viet-nam-co-co-hoi-tap-huan-tai-bi/